TIN TỨC SỰ KIỆN

Uống thuốc nam 10 năm, sỏi "đúc khuôn" trong thận

Cách đây 10 năm, bệnh nhân được phát hiện sỏi thận nhưng không can thiệp, tự mua thuốc nam để uống tại nhà. Đến khi xuất hiện đau tăng dần, đến lúc đau dữ dội không chịu nổi, bệnh nhân đến viện được bác sĩ phẫu thuật lấy da viên sỏi dài đến 11cm.

Hai ca nhiễm vi rút Zika đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 5/4, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp nhiễm vi rút Zika đầu tiên tại Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh sau khi các xét nghiệm tại bệnh viện - nơi bệnh nhân đến khám và tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều cho kết quả dương tính.

Tuyên truyền về phòng chống bệnh sốt xuất huyết DENGUE

Hàng năm vào thời điểm tháng 10-11-12 dịch SXH tăng nhanh. Theo Trung Tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, tháng 11/2015 báo cáo Tại Hà Nội mắc gần 10.000 ca, có 06 ca bệnh tử vong do Sốt xuất huyết. Tập trung chủ yếu tại các Quận, huyện đông dân cư sinh sống do thiếu nước sinh hoạt, thường xuyên chứa nước bằng các lu, chum vại, thùng chậu lâu ngày tạo môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sản và truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết Dengue tại Hà Nội

Bệnh sốt xuất huyết Dengue là bệnh nhiễm virus cấp tính do muỗi vằn truyền. Bệnh có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, với số mắc ngày càng gia tăng, bệnh sốt xuất huyết Dengue đã và đang tác động lớn đến hệ thống y tế của các nước có dịch bệnh này lưu hành, ảnh hưởng không nhỏ đến sức lao động và kinh tế của các gia đình, xã hội dặc biệt là trong các thời kỳ có dịch.

Cách phòng cận thị cho giới học đường - Bệnh viêm kết mạc

Tỷ lệ học sinh cận thị ngày càng nhiều, điều này khiến các em gặp không ít bất tiện trong học tập, sinh hoạt, gây tốn kém cho gia đình. Theo đó, cha mẹ nên hướng dẫn con trẻ phòng bệnh cận thị ngay từ nhỏ

Hội chứng viêm đường hô hấp vùng trung đông do virus CORONA (MERS-CoV)

Bài trình bày Hội chứng viêm đường hô hấp vùng trung đông do virus CORONA (MERS-CoV) do Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội trình bày ngày 16 tháng 06 năm 2015

Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh MERS-COV - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế

Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A do một chủng vi rút mới của họ vi rút corona gây nên (gọi tắt là MERS-CoV). Trường hợp bệnh đầu tiên được ghi nhận vào tháng 4 năm 2012 tại Ả Rập Xê Út. Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, đến ngày 07 tháng 6 năm 2015, đã có 1.209 trường hợp mắc, trong đó có 448 trường hợp tử vong tại 26 quốc gia: vùng Trung Đông: 9 quốc gia, Mỹ, châu Âu: 12 quốc gia, châu Á: 4 quốc gia gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Philippines, Malaysia, riêng tại Hàn Quốc đã có 64 trường hợp mắc, với 5 trường hợp tử vong.

Rùng mình cảnh muỗi dày đặc 'tấn công' nhà dân giữa lòng Hà Nội

Từ nhiều năm nay, hàng chục ngàn hộ dân của phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) phải chịu cảnh sống chung với muỗi, muỗi có mặt ở khắp mọi nơi, từ đầu ngõ cho tới góc nhà vệ sinh của từng hộ gia đình.

Nguy cơ ngộ độc khi dùng thuốc bổ thông thường

Nguy cơ xuất hiện phản ứng có hại của thuốc (Adverse Drug Reaction - ADR) là hậu quả không thể tránh khỏi khi dùng thuốc, có rất nhiều nguyên nhân làm xuất hiện ADR, trong đó có một nguyên nhân cần phải nhắc tới đó là tương tác giữa các thuốc với nhau. Đặc biệt là loại thuốc bổ sung hàng ngày lại đang ít được quan tâm.

Vitamin A